Dien dan rao vat

Quận 1 Bệnh dạ dày viêm loét nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NỮ' bắt đầu bởi quynhk2ttp2, 10/7/18.

  1. quynhk2ttp2 New Member

    Bệnh đau dạ dày, loét bao tử có rất nhiều nguyên do gây ra. Nhưng then chốt vẫn là do thói quen ăn uống mỗi ngày thiếu khoa học của người mắc bệnh. Chính vì vậy mà vấn đề được hầu hết những người bị bệnh bị đau bao tử thường chần chờ đó là: bệnh loét bao tử nên ăn gì và ko nên ăn gì? Khi bị đau bao tử rồi thì nên uống thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau bao tử rồi thì việc ăn uống hàng ngày của người bị bệnh trở thành thiết yếu hơn khi nào hết. Nó góp phần quyết định ko nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc uống thuốc chữa trị mỗi ngày thì người mắc bệnh còn cần cực kỳ lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp cơ thể khỏe và đẹp lại vừa tốt cho dạ dày, đặc trưng là những thực phẩm khi ăn vào còn giúp góp phần cho chữa được bệnh viêm loét, đau dạ dày.

    coi thêm:
    • [*]Đau dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất?[*]lý do, triệu chứng và cách điều trị đau dạ dày[*]Bệnh loét dạ dày, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH loét dạ dày, ĐAU dạ dày NÊN ẲN GÌ?


    1. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non bước cuối cùng cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ sau đó chắt lấy nước và bỏ bã. sấy cho khô hạt sen và củ mài cuối cùng tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy thật đều. Cháo đun kỹ sau đó cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu áp dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc chữa bệnh đau dạ dày

    2. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: trái phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. mỗi ngày nên ăn một bát và chia làm 2-3 lần

    3. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: rửa cho sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng một lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1 bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; trái hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. bao tử heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: một bao tử heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: dạ dày heo làm sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi bao tử chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn xoá sổ các vi khuẩn trong cơ thể của họ bằng cách ăn bí ngô. phụ nữ có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là một giải pháp rất hữu hiệu và an toàn và đáng tin cậy cho bệnh đau dạ dày. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết viêm loét dạ dày. Nấu bí ngô với 1 ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH bao tử viêm loét KIÊNG ẲN GÌ?

    bên cạnh việc áp dụng những món ăn ngon tốt cho bao tử thì cần kết hợp với 1 chế độ ăn kiêng bắt buộc nếu phái nữ không muốn tình trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn có hại cho bao tử mà các người bị đau bao tử cần kiêng ko ăn và người chưa bị đau bao tử cũng nên giảm thiểu áp dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – những gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… thực phẩm quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra những cơn đau bao tử

    – các chất thúc đẩy, táo nhiệt như: Bia, rượu, coffee, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – các món nướng, đồ chiên xào nhiều tinh dầu mỡ, những mẫu thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt hộp, các mẫu cá khô, mắm mặn; cũng nên phòng ngừa bột ngọt vì đấy là một mẫu acid.

    – thức ăn quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân bằng. Cũng cần tránh thực phẩm ướp quá lạnh hoặc đồ ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – những đồ ăn uống làm tăng tiết dịch vị như: thể như quả tranh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các mẫu, trái cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – những loại nước trái cây có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản cơ mà ăn những mẫu trái cây có nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không những làm mất đi dinh duỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – những dòng nấm: Nói chung tất cả những loại nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn hại bao tử.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong lòng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – đồ ăn uống khó tiêu, nhiều chất xơ: chi tiết như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các dòng rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, giã nhỏ để nấu chín nhừ.


    https://www.lamchame.com/forum/threads/bi-viem-da-day-nen-an-gi.2285432/



    – 1 số dòng củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có 1 hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Chia sẻ trang này