Dien dan rao vat

Quận 1 SPF có nghĩa là gì ? Chỉ số SPF bao lăm là tốt nhất ?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG THANH LÝ' bắt đầu bởi beautyskin1, 9/7/18.

 1. beautyskin1 New Member

  SPF có nghĩa là gì ?
  Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra rám nắng da dẻ và góp phần gây ung thư da.
  [​IMG]
  Chỉ số SPF có trong kem chống nắng rẻ nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng đảm bảo an toàn lớp da và ngăn ngừa tai hại của tia UV tầm 10 phút. việc này đồng nghĩa với việc 1 loại kem tránh nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.
  Đương nhiên đây chỉ là thước đo cơ bản và có thể chuyển đổi tùy theo điều kiện thực tế từng mẫu da dẻ (cơ địa), luân chuyển do cường độ của ánh nắng và khối lượng kem chống nắng mà chị em phụ nữ ứng dụng.

  Nếu chị em dùng kem chống nắng có chỉ số SPF là 30, nhưng thay vì áp dụng 2mg/1cm2 theo tiêu chuẩn thì lại chỉ sử dụng 1mg/cm2. Khi đó chỉ số SPF giảm xuống còn căn bậc hai của 30 và bằng khoảng 5.5 . Nghĩa là thay vì chống nắng trong 300 phút, thực tế nữ giới chỉ được chống nắng 55 phút.

  Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất ?

  Chỉ số SPF thường dùng để chỉ thời gian chống nắng hiệu quả, tuy nhiên nó cũng quy định chất lượng chống nắng. Theo đấy, chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng lâu và hữu hiệu chống nắng càng tăng.
  • [*]SPF 15 chống được 93% tia UVB[*]SPF 30 chống được 97% tia UVB[*]SPF 50 chống được 98% tia UVB
  Chỉ số % ở đây là số hạt photon giảm thiểu được. Nếu bạn dùng SPF 15, với 100 photon tia UVB trong mặt trời, nữ giới có thể ngăn ngừa được 93 hạt và để 7 hạt xuyên qua.

  [​IMG]
  Chọn kem tránh nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?Hầu hết người tiêu dùng thường mắc phải sai trái trong việc chọn kem chống nắng, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo đảm an toàn làn da mạnh hơn. do đó trên thực tại, chỉ số SPF càng cao thì khả năng đảm bảo an toàn làn da khỏi nguy hại xấu của mặt trời càng lâu. Khi chọn kem tránh nắng sai chẳng những không đạt hữu hiệu chống nắng tốt, mà còn khiến lớp da bị tổn thương.vì vậy, kem tránh nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đó thời gian chống nắng của kem chống nắng SPF trên 60 cũng không cao hơn loại SPF 50 là bao. song song, khi độ SPF càng lớn, thì khi thoa kem sẽ lưu trên da dẻ càng lâu, dễ gây bít nang lông và làm làn da bị tổn hại, từ đó mau chóng xuất hiện những biểu hiện lão hóa.

  https://lamtrangdaglutathione.wordpress.com/2018/06/20/chuyen-ve-spf/


  Theo các chuyên gia lớp da liễu khuyên phái đẹp nên dùng những dòng kem tránh nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 50. các sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm phí phạm túi tiền tài phụ nữ và mang đến hữu hiệu không như trông chờ. các chỉ số SPF rất cao (60 - 100) chỉ nên ứng dụng ở những vùng lớp da đặc biệt như đang chữa trị vết nám hay dị ứng mặt trời.Với công việc phải thường xuyên ra đi ngoài nắng và ở trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nữ nên áp dụng mẫu kem chống nắng có chỉ số SPF 50 là tương xứng.
  Còn nếu có quảng cáo nào nói về 1 dòng kem tránh nắng chỉ số SPF cực cao có tác dụng chống nắng cực lớn, hơn hẳn những dòng kem chống nắng khác có chỉ số thấp thì thuần túy chỉ là lừa dối, và bạn đừng có tin.

  Thêm nữa, kem tránh nắng tốt buộc phải có một tỷ lệ chuẩn giữa đảm bảo tia UVA và đảm bảo an toàn tia UVB. Tỷ lệ này nên là 1 : 1/3 .

  kem tránh nắng có chỉ số SPF cao thường có chỉ số đảm bảo an toàn tia UVB nhiều hơn hẳn so với đảm bảo an toàn tia UVA và vì thế bản chất thì lớp da phái đẹp lại không hề bảo đảm an toàn đầy đủ. ngoài ra, chất lượng kem tránh nắng cũng dựa trên các nguyên liệu có trong kem tránh nắng. 1 loại kem chống nắng với nguyên liệu tự nhiên chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều lần những loại kem có nguyên vật liệu hóa học với các hóa chất tổng hợp.

Chia sẻ trang này